Có nên mua xe oto điện hay không?

Ở đây mình xin phép chép lại một vài cảm nhận của người dùng đang sử dụng xe điện, và đã dùng xe xăng để các bạn biết sự thật người tiêu dùng họ nói gì, không giống như các bài viết quảng cáo để nhằm giới thiệu quảng bá những ưu điểm và che đi những khuyết điểm. Hi vọng bài viết này giúp được các bạn lựa chọn tốt không bị vợ con bố mẹ cằn nhằn vì sai lầm của mình.

Bài viết định hướng PA

Hôm qua đọc được ýe kiến của 1 bác bảo là sao cứ so điện với xăng, sao không so với xe điện khác

Tôi trả lời ngắn gọn thế này: ở VN ngoài VF ra thì có hãng ô tô điện nào thịnh hành được mọi người lựa chọn nữa hay không?

Vậy nên khi so sánh người ta sẽ đem những dòng xe có giá – sức mạnh – độ ưa chuộng tương đương để người sd dễ dàng cân đo đong đếm

Như tôi thì thấy trên mạng VF7 plus hay được ra so với Cê ích 5 2.5l signature

– Xét về động cơ: sức mạnh của VF7 plus mạnh gần gấp đôi Công suất và mô-men xoắn cực đại của VF7 plus là 260 kW và 500 Nm trong khi thông số trên Cê ích 5 signature chỉ là 140 kW và 252 Nm
– Xét về trang bị và an toàn:
So với Cê ích 5 signature, VF7 plus vượt trội về chiều dài cơ sở (2.840 mm so với 2.700 mm), kích thước la-zăng (20 inch so với 19 inch), độ lớn của màn hình giải trí cảm ứng (12.6 inch so với 7 inch), số lượng túi khí (8 túi khí so với 6 túi khí)
VF7 plus có tổng cộng 24 tính năng ADAS, còn Cê ích 5 2.5l signature chỉ có 15 (Cê ích 5 2.5l signature thiếu một số tính năng quan trọng như tự động chuyển làn, điều chỉnh tốc độ thông minh, nhận biết biển báo giao thông, cảnh báo va chạm khi ở giao lộ, hỗ trợ giữ làn khẩn cấp,..)
– Xét về chi phí vận hành: chi phí vận hành của VF7 plus mua pin chỉ bằng 1/3 Cê ích 5 2.5l signature
VF7 plus: Trung bình mỗi tháng chạy 3.000 km, nếu thuê pin mức phí 2,9 tr/tháng cộng với chi phí sạc 586đ/km, thì tổng chi phí là 4,5tr/tháng. Nếu mua đứt pin, chi phí sử dụng chỉ còn 1,7tr/tháng cho 3.000 km
Cê ích 5 2.5l signature: tiêu hao 7,7L xăng cho 100 km đường hỗn hợp. Nếu chạy 3.000 km/tháng, xe tốn 231L xăng, tương đương 5,4tr

READ  Tư vấn mua xe Janus hay Vision thời lạm phát giúp em với

Theo anh em thì lựa chọn nào xứng đáng hơn?

Bài viết của người tiêu dùng sử dụng

Hehe. Mình là người đổi ngang CX5 2.0 2018 cũ sang VF8 ECO, thuê pin (Người tiên phong) đây bác.

Sau 6 tháng sử dụng xe mới, có chút so sánh là:

CX5 vận hành nhẹ nhàng, chất lượng ổn định (trừ mỗi bệnh tai cụp xoè). Hàng ngày chỉ việc trèo lên xe và …. chạy. Chẳng phải lo nghĩ gì khi cầm lái em nó.

Còn VF8 giờ như nuôi con mọn. Suốt tháng đợi đi fix lỗi với update… Chạy giật đùng đùng mỗi khi phanh để cắt ADAS. Đi đường xấu thì xóc tưng tưng và ồn như máy bay… Đi xa, đường lạ là phải rón rén sợ em nó vỡ lốp thì xong film. Tóm lại, so với CX5 thì VF8 chỉ hơn khoản chạy cao tốc (dùng ADAS chạy mát ga luôn) và rộng rãi hơn thôi, còn lại thua toàn tập.

Từ lúc ra VFe34 -> VF8 -> VF9 -> VF5, mình chưa thấy con nào hoàn chỉnh ngay từ đầu. Con nào cũng lỗi và lỗi….. Tháng/quý nào cũng update (thực chất là fix lỗi) nhưng sửa được cái này thì lại tòi ra cái kia. Nản luôn. Mình nghĩ VF6 – VF7 sắp ra lò cũng ko thoát cảnh đó đâu.

Vậy, bác tính cho kỹ. So sánh thông số (ở điều kiện VN) chẳng nói lên điều gì. Quan trọng là kiếm được xe phù hợp với mình chứ ko b/g chọn được chiếc xe tốt nhất đâu (được cái lọ thì mất cái chai). Chấp nhận được thì chơi VF7, còn không thì….

READ  Xe oto điện có phải cú lừa?