Nên mua xe Vision hay Freego từ người dùng đã đi lại nhiều

Nhà có cả vision 2021/2018/2015 và mới lấy thêm freego s cho đủ bộ yamaha với con luvias Fi 2015. Vision nhìn trung tính, đẹp, thon gọn vừa đủ dùng, ko quá to như freego hay quá nhỏ như luvias cho 2vck + 1 con nhỏ. về máy móc thì xe ya cho cảm xúc hơn, ga mượt, cảm giác rất yamaha, đi luvias xong qua freego cảm giác rất quen thuộc, về freego do xe mới nên chỉ 1 từ thôi: MƯỢT, ÊM, êm như ru, êm như xe điện (vk mình và mẹ mình nói như thế).

Về chất lượng hoàn thiện thì freego cho nước sơn trơn, mượt, đồ mủ dày hơn vision (có thể cảm nhận bằng tay được), các jack cắm tiếp xúc chỗ tay thắng, đề thì freego nhìn chung là bình thường, chỉn chu, nhỉnh chút nếu so với vision chứ so với pcx thì ko bằng. Về khoá smartkey thì freego tự nhận diện trong vòng 2m, có kèn báo nhắc nhở nếu khoá chưa về off tránh việc bị mở cốp lấy đồ, khoá on mà ra xa 2m cũng báo kèn nên ko lo hết bình như xe honda.

Về hệ thống dừng xe tắt máy thì freego hoạt động hiệu quả, có phần thông minh hơn chế độ set cố định 5s như bên honda. Về thắng ABS thì chưa có thử nên ko biết, thấy có đèn báo và mắt đọc đầy đủ.

Nói chung là về vận hành thì freego là 1 con xe êm, mạnh vừa đủ cho nhu cầu 2vck + 1 con đi trong phố ko có nhu cầu đi trên 60km/h, yên xe rộng rãi hơn Vision, cốp to và rộng hơn Vision, chỗ đổ xăng cũng tiện lợi hơn. Vision thì được cái kiểu dáng bắt mắt hơn, dễ mua dễ bán vì là xe quốc dân đó giờ chứ còn lại thì khó mà so với freego.

Độ chắn bùn bánh sau xe freego

Sắp tới 500km thay dầu đầu tiên sẵn tiện em muốn cải thiện vụ phuộc trước cho xe. Đọc trong gruop thấy cũng nhiều luồng thông tin về cách cải thiện độ nhún của phuộc trước freego. Nay em xin tổng hợp lại 1 số cách từ các bác đã làm để người đi sau biết khi chuân bị mua xe. Em chỉ mới tìm hiểu về phuộc trước còn phuộc sau thì chưa tổng hợp được. Nhưng bác nào biết cách cải thiện phuộc sau cứ comment vào nha.

  • Nâng cấp bộ kit của YSS gồm lò xo phuộc và dầu phuộc, giá khoảng 2tr7. Chỗ mua thì các bác có thể search Thiên Nhẫn hoặc phụ tình chính hiệu. Hoặc shop2banh.
  • Thay lò xo phuộc của taurus giá dao động khoảng 300k. có thể thay ngoài hãng hoặc nhờ cửa hàng ngoài làm dùm
  • Thay lò xo phuộc của exciter nhưng sẽ cao hơn 4cm. Cũng có thể vô hãng làm hoặc cửa hàng ngoài.
  • Ngoài ra còn 1 cách nữa ko cần thay là bơm bánh xe đúng số kg theo quy định nhà sản suất. Mỗi xe sẽ có nhãn dán ngay chỗ móc đồ quy định số kg cho bánh trước và bánh sau canh theo đó mà bơm
  • xác sh mode tổ chảng còn nhún ko nổi, thì FS gắn vào sao êm được. Vào hãnh Su mua phuộc sau Address của hãng showa, nhún mềm mại
READ  Hướng dẫn sử dụng đồng hồ điện vạn năng loại kim

Các bác còn phương án nào khác cứ comment để cho người mới biết mà khắc phục

Cảm nhận đi freego sau hành trình Nha Trang – Đà Lạt

Từ Nha Trang mới đi Đà Lạt về, 4h chiều 25 khởi hành, trưa 26 về, hồi giờ mình đi rất nhiều (có đi Wave, Lead vv… ) nhưng đây là lần đầu cùng Freego, xin chia sẻ vài thứ với mọi người:

1- Xăng:

Trip Nha Trang Đà Lạt đường Quốc lộ 27C tổng 140km ( đi wa Diên khánh, Khánh Vĩnh tới Lâm Đồng, ko như Quốc lộ 1 tới Phan Rang rồi lên) có đèo Khánh Lê dài 33km cao 1700m. đi lên mất cỡ 3.5 lít, đi xuống cỡ 2 lít ( đúng vậy )

2- Máy xe:

Mình dùng nhớt Motul tổng hợp, lap Motul luôn, máy bốc, xe đi 2 người không hành lý, leo đèo duy trì trên 50kmh chưa ép ga. rất bất ngờ vì đọc các nhận xét trên mạng toàn chê Freego tua yếu leo đèo đuối… chạy 140k Nha Trang lên Đà Lạt rồi dạo phố tiếng máy và pô vẫn đều. Cảm thấy an toàn khi ga nhạy, đặc biệt những lúc vượt xe lớn không bị hụt ga. Tính 2500km thay nhớt nhưng bào về thăm nhớt thấy hụt sâu nên thay luôn ở mức 2330km, đen thui.

READ  Tại sao không nên diy máy hàn Hakko
Độ giảm sóc sau xe Freego

3- Cảm giác lái:

Tải cỡ 160kg, lái êm ái bẻ cua ngọt xớt, xe thay bao Daytona và gù nặng hơn, không hề tê đau tay gì, tuy nhiên khi bạn mình lái thì nó chưa quen nên thấy đầu hơi lắc, đó là do đầu xe rất nhẹ, từ Su Hayate wa Fg nên còn bỡ ngỡ.

Chú ý: lốp Freego mập nên khi bơm căng sẽ nảy, bánh trước tưng tưng, mình chấp nhận điều này nên bơm đúng áp suất hãng đề nghị.

4- Phuộc zin:

Phuộc trước sau gặp ổ gà thì hơi ớn, nhưng cũng ko có gì to tát vì đường khá tốt, đoạn nào xấu ngồi sau sẽ tưng đít, 1 hồi cũng quen và giúp đỡ buồn ngủ. Như vậy nếu bạn đi đường xấu hoặc tải nặng thì phải nghĩ tới việc cải thiện 2 phuộc.

5- Thắng:

ok, tốt, dù chưa bị vô thế phải dùng ABS, 1 phần là do chạy cẩn thận với các khu dân cư, luôn đề phòng mấy em chó băng ngang

6- Lốp:

Khuyên các bạn không nên dùng lốp zin đi đèo, đi đường thẳng thì được. Zin nó thiết kế để đi phố nên cứng ít bám bù lại lướt rất sướng. mình thay cặp lốp khác bám tốt hơn nhiều, mạnh dạn ôm cua dù đường trơn
mình cũng khẳng định lốp zin tốt nhé, thích hợp đi phố đường đẹp, vô hầm gửi xe sẽ có cơ hội xòe đít rất chill.

READ  Sự khác nhau giữa LOA ĐẮT và LOA RẺ

7- Đèn:

Đèn zin mình hạ hết cỡ đi phố sáng sủa, gắn cặp Z20, đi lên chiều tối gặp sương dày, duy trì 40 50kmh cos pha tầm nhìn đủ xài, đoạn đèo lên đỉnh cua quẹo tùm lum ai không quen đường chắc phải chạy chậm vì sương ko thấy gì luôn, nhiều đoạn ko tim đường ko biển phản quang…

8- Độ đầm xe:

Vì xe xác nhẹ nên cảm giác nó khác xa đi xe nặng, cũng hên không có gió gì, mình từng bị lốc nó cuốn mém bay xe nên biết. xác định nếu đi đường gặp gió lớn sẽ ngừng ngay. Nếu bạn muốn xe nặng thêm thì cũng dễ, cốp to tha hồ bỏ đồ, thêm sàn chưn trước, lên hai ba chục kí là khác liền

9- Lặt vặt:

Yên lót thêm 3cm mút ngồi êm đít đi xa vẫn không ê, ngồi lái suốt 140km lưng và tay bình thường, ngồi sau hơi ê lưng, hên có cái thùng tựa lưng đỡ mỏi, nó cũng giúp che chắn đỡ bị bùn đất bắn áo
ốc vít xe khi về mình kiểm tra thì mấy con to rất chắc chắn nhưng tụi nhỏ nhỏ loại xài tua vít bake 4 cạnh nó hơi lỏng ra, phải vặn chặt lại, thiết nghĩ ai đi đường xa chừng 200km nên chú ý
đi xa lốp sẽ nóng, mình chế dè sau ZoomerX thành chắn bùn nên đã gỡ nó nhen các bạn, cẩn thận vậy thôi.