Hướng dẫn làm dây livestream và thu âm cực đơn giản

Để người nghe video phát live stream của bạn có được chất lượng âm thanh tốt nhất bạn không nên sử dụng phương thức thu âm trực tiếp qua micro của điện thoại, vì chất lượng thu âm không được hay, có nhiều tạp âm và bản thân micro cũng chỉ thu được giải tần hẹp mà các âm vực cao hoặc thấp bị cắt xén, khiến người nghe cảm thấy video đang phát của bạn kém hấp dẫn.

Để có chất lượng tốt bạn nên lấy trực tiếp tín hiệu điện từ thiết bị phát từ ngõ ra record của amply, vang số… lúc đó nguồn âm đạt chuẩn nhất, không còn bị ảnh hưởng bởi thiết bị bởi chất lượng thiết bị truyền phát và tiếp nhận âm thanh như micro.

Để lấy tin hiệu như vậy bạn có thể mua các dây live stream tự chế, các loại sao cạc đang có bạn nhiều, tuy nhiên giá cũng không rẻ lắm. Để tích kiệm bạn có thể tự chế nó, bằng những thứ bỏ đi như đầu jack tai nghe hỏng, dây usb không dùng nữa, một vài linh kiện điện tử (điện trở), các loại jack hoa sen (RCA) trong các dây dẫn hỏng, và một chút khéo léo.

Ý nghĩa các chân vào ra cổng 3.5 loại 2, 3 và 4 khấc

Sơ đồ nối dây đầu live stream sử dụng 2 đầu jack 3.5

Sơ đồ nối dây live stream từ các loại đầu ra của sound card hay các thiết bị phát có đầu ra 3.5 loại 3 khấc. Đầu 3.5 loại 3 khấc sẽ cắm vào thiết bị phát, còn đầu 3.5 loại 4 khấc lắp vào thiết bị thu. Tại đầy 3.5 loại 3 khấc bạn đấu chập 2 khấc RL loại, sau đó nối qua 1 điện trở giá trị khoảng 10K ôm (có thể thấp hơn 1 chút), một điện trở 4K7 ôm kéo xuống chân mát để tạo cầu phân áp làm giảm cường độ tín hiệu cho phù hợp với đầu vào của công thu (cổng mic). Các đầu L, R của jack 4 khấc bỏ trống. Để an toàn, bạn có thể nối trước điện trở 10K một tụ điện khoảng 10uH.

READ  Tổng hợp một số mạch phân tần loa Full đôi Full đơn và các loại loa Karaoke

 

Sơ đồ nối trực tiếp qua điện trở, 10K, không cần điện trở phân áp xuống mass, lấy tín hiệu từ vang số có cổng center, amply qua jack hoa sen (RCA)
Sơ đồ lấy tín hiệu audio live stream từ vang số, amply từ các cổng out L, R, hoặc cổng REC RL

Dây livestream hitachi Japan chống nhiễu với Jack 3.5 bằng đồng chuyên dụng thu âm chống sước chống mòn cắm rút nhiều lần không lỏng jack, dùng cho thu âm chuyên nghiệp

 • Jack 3.5 dòng cao cấp
 • Jack AV nakamichi thân đồng , chuôi đồng
 • Dây được DIY kỹ từ vật liệu, dây tín hiệu, jack, lên dây
 • Dùng cho Lives chuyên nghiệp cần độ bền cao
 • Dây có nhiều kích thước cho khách hàng lựa chọn
 • Sản phẩm được bảo hành lâu dài
 • LƯU Ý: Đây là dây Livestream thu âm , không phải dây nghe nhạc, quý khách mua hàng cần lưu ý tránh mua nhầm mục đích sử dụn

Link tham khảo: Click xem

Dây livestream chế 1 đầu 3.5 và 2 đầu hoa sen dùng cho mixer hoặc âm li- Dây live stream độ dài có 2 loại 1.5m và 3m

 • Dây livestream chế 1 đầu 3.5 và 2 đầu hoa sen dùng cho mixer hoặc âm li
 • Dây live stream độ dài có 2 loại 1.5m và 3m.
 • Dây live stream tương thích tất cả các dòng Sound card hiện nay trên thị trường như bộ mixer , âm li …vv
 • Dây live stream tự chế chỉ có 2 đầu , 1 đầu 3.5 để cắm điện thoại livestream đầu còn lại có 2 đầu hoa sen, không như dây Live stream MA2 và MA1 với dây live stream 3 màu .

Link tham khảo: Xem tại đây